16:12 ICT Thứ năm, 23/11/2017 Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi Thư chúc mừng nhân dịp khai giảng năm học 2017 - 2018 | Sáng kiến kinh nghiệm | Tin tức | Tác dụng của hành tây | DỀTHI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2016 - 2017 | CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 | Vườn ươm lớn trong sự nghiệp trồng người | Câu chúc năm mới 2013 hay nhất, chúc tết ý nghĩa nhất | Cử nhân nhận trông nhà Tết 800.000 đồng/ngày | Giới thiệu về trường Tiểu học Trù Sơn 2 |

Trang nhất » Tin Tức » Giới thiệu » Giới thiệu chung

Giới thiệu về trường Tiểu học Trù Sơn 2

Thứ năm - 27/09/2012 08:31
Giới thiệu chung về trường Tiểu học Trù Sơn 2 - huyện Đô Lương - tỉnh Nghệ An.
Giới thiệu về trường Tiểu học Trù Sơn 2

Địa chỉ: Xóm 10 –Xã Trù sơn-Huyện Đô Lương-Tỉnh Nghệ An.
Điện thoại: 038.3697370    .Fax:
Email: c1truson2.dl@nghean.edu.vn
          Ngược dòng lịch sử, xã Trù Sơn ngày nay thuộc Huyện Đô Lương là mảnh đất có truyền thống lịch sử văn hoá và cách mạng lâu đời. Trên mảnh đất này,với bản chất cần cù,con người nơi đây từ thế hệ này sang thế hệ khác đã kiên cường chịu khó khắc phục vật lộn với thiên tai,đấu tranh với cường quyền giặc dã và thú dữ tạo dựng nên cuộc sống đã từng ghi nhận những chiến công oanh liệt của quá trình chinh phục cải tạo tự nhiên khai khẩn đất đai bảo vệ và xây dựng đất nước. Đất và người Trù Sơn thoáng đáng, đầy khí chất thông minh, cần cù, dũng cảm thuỷ chung sắt son, sâu nặng nghiã tình. Trải dài cùng năm tháng truyền thống càng được khẳng định phát huy và trở thành diện mạo của một vùng quê trù phú tươi đẹp đủ
“Hình sông-thế núi”.
          Trải dài suốt chiều dài lịch sử của đất nước,nằm trong vùng đất học với những kỳ danh khoa bảng của huyện Đô Lương, văn hoá,giáo dục và con người Trù Sơn ít nhiều thừa hưởng những giá trị nhân văn vô cùng to lớn hun đuc Truyền thống tôn sư trọng đạo đã được người dân gìn giữ và phát huy qua các thời kỳ.Tinh thần ham học và quyết đầu tư vào sự học cho con em luôn được các gia đình quan tâm…Ngược dòng thời gian với lịch sử phát triển của giáo dục,nhu cầu học tập của con em nhân dân Trù Sơn ngày càng cao địa bàn xã rộng để đảm bảo cho việc học tập có chất lượng đòi hỏi phải có thêm trường Tiểu học,trước những nhu cầu thiết thực như vậy.Năm học 1997-1998 được sự nhất trí của Huyện uỷ-HĐND-UBND huyện,phòng giáo dục và đào tạo và Đảng bộ nhân dân Trù Sơn đã quyết định tách trường Tiểu học Trù Sơn thành hai trường và trường tiểu học Trù Sơn 2 có tên từ đó.
      Trường nằm gối mình ở một địa điểm rất lý tưởng,kề sát đường huyện lộ với khuôn viên được bố trí theo hình chữ L.Cảnh quan rất đẹp mắt;thoáng đãng ,sang trang với những hàng cây,bồn hoa và thảm cỏ  thẳng tắp,khoác lên mình một màu xanh non,mơn mởn đầy sức sống.
          Cùng với sự chuyển mình với phong trào giáo dục huyện nhà Trường tiểu học Trù Sơn 2 đã cố gắng nỗ lục và phát huy hết sức mình trong những năm đầu thành lập trường 1997 cho đến nay (2012) 100% cán bộ giáo viên có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn,tâm huyết với nghề .Lớp lớp thế hệ cán bộ giáo viên nhân viên luôn nêu cao tinh thần tự học,tự bồi dưỡng trau dồi phẩm chất nhà giáo với khẩu hiệu “Tất cả vì học sinh thân yêu” với sự nỗ lực ấy nhà trường đã đạt được những kết quả như sau:
-Từ ngày thành lập năm học 1997 đến năm học 2006 trường đạt khá.
-Từ năm học 2007-2008 đến nay(2011) 4 năm liền trường đạt tiên tiến.
-Năm 2010 trường được công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 1
-Chi bộ luôn đạt “ Trong sách vững mạnh”được huyện Uỷ Đô Lương tặng giấy khen về phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”
-Công đoàn nhiều năm liền đạt “Vững mạnh xuát sắc” được LĐLĐ huyện tặng giấy khen” Tập thể Lao động giỏi”.
-Đoàn đội nhiều năm liền đạt “Liên đội xuất sắc” được Trung Ương đoàn tặng bằng khen cho cá nhân Tổng phụ trách Đội.
-Năm 2010 được UBND huyện công nhận đơn vị văn hoá.
Từ năm 1997 đến  nay( 2011) có 145 HSGH ;HSGtỉnh 14 em ;có 5 em vào trường Lý Nhật Quang .Giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh 1 đ/c ; GVDG cấp huyện :55 lượt .
Nhiều cán bộ giáo viên được LĐLĐ huyện tặng giấy khen;Các danh hiệu CSTĐ cấp Tỉnh 1 lượt ,CSTĐ cấp cơ sở 8 lượt và phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm  cũng đạt được những kết quả cao.Nhà trường chú trọng các cuộc vận động lớn của ngành như “Phong trào Trường học thân thiện học sinh tích cực” ; “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” ; “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương tự học sáng tạo cho học sinh noi theo”

Trường Tiểu học Trù Sơn 2 trong những năm qua cũng đã đạt được nhiều kết quả tốt trong Hoạt động giáo dục tập thể HĐNGLL một trong những hoạt động góp phần giáo dục toàn diện cho các em học sinh với những kết quả ấy trường đang từng bước đi lên tạo được sự đồng thuận trong nhân dân và là địa chỉ tin cậy trong sự nghiệp Trồng người.