16:16 ICT Thứ năm, 23/11/2017 Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi Thư chúc mừng nhân dịp khai giảng năm học 2017 - 2018 | Sáng kiến kinh nghiệm | Tin tức | Tác dụng của hành tây | DỀTHI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2016 - 2017 | CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 | Vườn ươm lớn trong sự nghiệp trồng người | Câu chúc năm mới 2013 hay nhất, chúc tết ý nghĩa nhất | Cử nhân nhận trông nhà Tết 800.000 đồng/ngày | Giới thiệu về trường Tiểu học Trù Sơn 2 |

Vườn ươm lớn trong sự nghiệp trồng người

Chủ nhật - 10/03/2013 20:11
Vườn ươm lớn trong sự nghiệp trồng người

Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người. Với sự cố gắng vầ nỗ lực của cô hiệu trưởng Đặng Thị Hương cùng toàn thể giáo viên trong trường đã từng bước vượt khó đưa trường tiều học Trù Sơn 2 ngày càng đi lên và đạt những thành tích đáng kể, xứng đáng là vườn ươm lớn trong sự nghiệp trồng người.

(QHNN) - Chúng tôi về thăm trường Tiểu học xã Trù Sơn II, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An trong những ngày đầu năm mới 2013. Khi những đợt lạnh tăng cường vẫn tiếp tục thổi về, trên bục giảng, trong lớp học những người  gieo chữ và học trò vẫn say sưa dạy và học. Trên mái trường này, những mầm xanh tri thức của tương lai đang vẫy gọi…

Tiếp chúng tôi trong căn phòng đơn sơ nhưng ấm áp, cô Đặng Thị Hương - Hiệu trưởng nhà trường vui vẻ cho biết: “Trong những năm gần đây nhà trường có sự đầu tư đáng kể mang lại nhiều khởi sắc kể cả cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên, đặc biệt là chất lượng giáo dục. Điều này đã được phụ huynh học sinh ghi nhận sâu sắc”.

Thắm tình cô trò (Trong ảnh: Cô Hiệu trưởng Đặng Thị Hương chúc mừng học trò giỏi trong ngày nhà giáo Việt Nam 20.11).

Để phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được và không phụ lòng tin của phụ huynh, nhà trường đã nghiêm túc thực hiện chương trình dạy và học theo hướng dẫn trực tiếp của Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Đô Lương và Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Nghệ An. Công tác tổ chức dạy học được lồng ghép giáo dục kỹ năng sống, hoạt động ngoài giờ lên lớp, các hoạt động văn nghệ thể dục, thể thao được triển khai tốt theo kế hoạch.

Với đội ngũ giáo viên có bề dày kinh nghiệm cộng với sự nhiệt tình yêu nghề đã làm nên sức sống mới ở trường Tiểu học Trù Sơn II. Hiện nhà trường có 100 % giáo viên đã đạt chuẩn, năm học 2011 – 2012 có 2 giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Vinh dự hơn, cũng năm học này nhà trường còn có 3 giáo viên đạt dạy giỏi cấp huyện. Đây là nguồn nhân lực có chất lượng để góp phần nâng cao chất lượng dạy và học cũng như thực hiện các kế hoạch khác của nhà trường.

Trong những năm học vừa qua, Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo, quản lý nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đồng bộ. Tỷ lệ học sinh khá giỏi đạt hơn 70 %, trong đó, học sinh giỏi cấp trường 64 em, học sinh tiên tiến 107 em. Trong cuộc thi học sinh giỏi cấp huyện giao lưu Toán tuổi thơ có 6 em với 2 giải, cuộc thi IOE cấp huyện có 5 em tham gia thì cả 5 em đều đạt giải. Điển hình có 2 em khối 5 đã đạt giải cấp tỉnh.

Trường Tiểu học Trù Sơn II vinh dự đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn I, có tiếng nhiều năm qua có nhiều học sinh chăm ngoan, học giỏi. Ảnh: T.D

Cô hiệu trưởng Đặng Thị Hương chia sẻ tiếp: "Không chỉ làm tốt công tác nâng cao chất lượng giáo dục, nhà trường còn là đơn vị thực hiện có hiệu quả cuộc vận động và phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã được triển khai đến từng người, tác động sâu sắc vào phong trào thi đua chung của nhà trường. Từng cán bộ Đảng viên trong nhà trường đã nhận thức rõ được trách nhiệm lớn lao của người thầy giáo, cô giáo đối với sự nghiệp giáo dục mà Bác Hồ sinh thời đã dày công chăm lo, xây dựng".

Minh chứng sinh động nhất là thành tích nhà trường đã đạt được như dạt danh hiệu trường chuẩn Quốc gia giai đoạn I, có nhiều học sinh giỏi các cấp… xứng đáng là điểm sáng trong vườn ươm lớn của sự nghiệp trồng người ở huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An nói riêng và cả nước nói chung.

Bên cạnh những thuận lợi và thành tích đã đạt được, nhà trường cũng đang gặp phải một số khó khăn như có một số cán bộ giáo viên chưa được biên chế nên họ chưa thật sự yên tâm công tác, cơ sở vật chất, trang thiết bị day học của nhà trường cần được tiếp tục đầu tư nâng cấp để tạo mọi điều kiện thuận lợi cho việc nâng cao chất lượng dạy và học một cách thường xuyên, đồng bộ.

Chia tay trường Tiểu học Trù Sơn II cũng là lúc tiếng trống vừa  được vang lên, bầu không khí yên tĩnh và cái lạnh thấu da của đợt rét tăng cường như bị xua tan bởi tiếng nô đùa của các em học sinh giờ tan trường. Nhìn những khuôn mặt ngây thơ mà trong sáng ríu rít bước chân, chúng tôi tin tưởng từ mái trường yêu dấu này, các em sẽ có một nền tảng vững chắc để lớn lên, bước vào đời với nhiều hi vọng thành công, góp sức xây dựng quê hương đất nước giàu mạnh.

Tác giả bài viết: Tiến Dũng

Nguồn tin: quehuong.net.vn